dịch vụ kế toán là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp

By:
No Comments

dịch vụ kế toán là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khi bạn sở hữu và vận hành một công việc kinh doanh, nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành công là làm thế nào quản lý được nguồn tài chính tốt và hiệu quả nhất. Dòng tiền, lợi nhuận và tổn thất, tiền lương, các hóa đơn và thuế là tất cả các lĩnh vực mà bạn có kiến thức hạn chế hoặc bạn không đủ khả năng để có thể làm hết tất cả các công việc này.

Thông tư 78/2014/TT-BTC hướng dẫn mới về thuế TNDN

Thông tư 78/2014/TT-BTC hướng dẫn mới về thuế TNDN

Do đó, bạn sẽ cần một kế toán hoặc một công ty dịch vụ kế toán giúp bạn thực hiện các công việc trên nếu muốn công ty vận hành một cách thuận lợi. Nhưng, bạn cần những dịch vụ gì từ một chuyên gia về tài chính ? Bạn sẽ thuê người làm việc trực tiếp tại công ty hay thuê một công ty dịch vụ kế toán độc lập tiến hành các công việc kế toán sẽ tốt hơn ? Và bạn nên dành bao nhiêu kinh phí cho công việc kế toán ? Bạn sẽ có thể trả lời hầu hết các câu hỏi này bằng cách đánh giá quy mô công ty, doanh thu hằng năm và số lượng nhân viên hiện có.

Nếu những con số này lớn thì giải pháp thuê một kế toán làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian sẽ tiết kiệm hơn cả. Nếu sở hữu một công ty nhỏ hơn như vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ của một công ty dịch vụ kế toán cho tất cả các nhu cầu tài chính của mình. Dịch vụ kế toán sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các nhu cầu về dịch vụ kế toán mà bạn cần mà vẫn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí so với việc thuê một kế toán làm việc trực tiếp tại công ty.

Nhưng công ty bạn cần những dịch vụ kế toán nào ? Vâng, các công ty có loại hình và quy mô khác nhau, giá trị khác nhau, mục tiêu khác nhau và điểm khởi đầu cũng khác nhau. Do đó, bạn cũng sẽ có những nhu cầu khác nhau về kế toán. Có thể bạn sẽ chỉ cần một vài dịch vụ liệt kê dưới đây. Chúng ta hãy xem xét các dịch vụ khác nhau mà kế toán mang lại và cách thức chúng liên quan đến doanh nghiệp.

Trước tiên, thuế: Kế toán thuế có thể quản lý việc thanh toán thuế của bạn một cách hiệu quản nhất để đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả những khoản gì cần thiết, tránh trùng lặp và quản lý phí tổn.

Thứ hai, VAT: Ngày nay, việc thay đổi tỉ lệ thuế VAT diễn ra khá thường xuyên.Do đó, vấn đề quan trọng là kế toán tài chính của bạn phải bắt kịp với sự thay đổi. Trong nhiều công ty, bạn sẽ phải lên kế hoạch cho sự gia tăng thuế VAT, sự thay đổi giá cả và điều chỉnh các tài liệu tài chính cho phù hợp. Kế toán là những người có nhiều kinh nghiệm trong những chuyện này, và sẽ là người đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc làm thế nào để lý thuế VAT trong việc kinh doanh.

Thứ ba, Biên chế: Khi quản lý nhân viên, bạn có trách nhiệm với phúc lợi kinh tế của họ. Bạn phải chắc chắn rằng họ được trả lương đủ và đúng hạn. Bạn cần tư vấn cho họ về thuế họ phải đóng và việc tham gia bảo hiểm quốc gia. Sẽ tốt hơn nếu trao đổi với họ về các khoản trợ cấp nhận được.

Thứ tư, Sổ sách: Hầu hết các doanh nghiệp sẽ đầy ắp các công việc giấy tờ. Các hóa đơn, chứng từ, sao kê giao dịch ngân hàng và thông tin liên lạc … là tất cả những tài liệu mà bạn phải đối mặt. Nếu bạn là một nhà quản lý bận rộn, không có kiến thức tài chính và cũng không muốn trả lời những giấy tờ này, kế toán của bạn sẽ làm điều đó, và đảm bảo các tài khoản của bạn sẽ được cập nhật vào cuối năm tài chính.

Đây mới chỉ là một vài dịch vụ mà một kế toán sẽ mang lại cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, họ còn có thể giúp đỡ bạn hoạch định chiến lược kinh doanh để thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

Vì vậy, cho dù đang tìm kiếm dịch vụ kế toán ở bất kỳ đâu, bạn cũng đừng đánh giá thấp lợi nhuận mà họ có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Your Thoughts

Phản hồi của bạn